Friday, March 1, 2024
spot_img
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
ads-MUNGTHAI 2
ads-MUNGTHAI 2
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
previous arrow
next arrow
HomeLOGISTICS & TRANSPORTไปรษณีย์ไทยรุก 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ เปิดคลังสินค้าพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร รับภาคธุรกิจ - อีคอมเมิร์ซขยายตัว

ไปรษณีย์ไทยรุก 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ เปิดคลังสินค้าพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร รับภาคธุรกิจ – อีคอมเมิร์ซขยายตัว

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เดินหน้าขยายคลังสินค้าครบวงจร หรือ “THP Fulfillment – เก็บ แพ็ก ส่ง เก็บเงินปลายทาง” ในพื้นที่ 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ พื้นที่รวมกว่า 3,235ตารางเมตร เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มอีคอมเมิร์ซ ผู้ประกอบการรายย่อย ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค โดดเด่นด้วยการอยู่ใกล้ตลาดผู้บริโภค ใกล้แหล่งผลิต ใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ซึ่งจะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ ยังชี้แนวโน้มการแข่งขันและการลงทุนคลังสินค้าในกลุ่มจังหวัดเศรษฐกิจที่จะมีไม่น้อยกว่า 1.1 – 1.3 ล้านตารางเมตรหรือเฉลี่ย 5.8% ต่อปี ครอบคลุมทั้งคลังสินค้าแบบดั้งเดิมและคลังสินค้าสมัยใหม่ พร้อมมอบส่วนลดสำหรับผู้ใช้บริการรายใหม่ รับฟรีค่าเก็บสินค้าในคลังเดือนแรก และค่ารับสินค้าเข้าคลังครั้งแรก และโปรโมชันราคาพิเศษให้ผู้ใช้บริการได้รับส่วนลดสูงสุด 30,000 บาท

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า จากทิศทางการเติบโตของภาคการผลิต การส่งออก และการเติบโตที่ต่อเนื่องของธุรกิจการค้าออนไลน์ – โลจิสติกส์ ส่งผลให้ความต้องการเช่าคลังสินค้ามีแนวโน้มเติบโตมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ประกอบการ ขนาดกลาง – รายใหญ่ที่มีแนวโน้มขยายพื้นที่เก็บสินค้าเพิ่มมากขึ้น ไปรษณีย์ไทยจึงมีการรองรับกับ

ความต้องการใช้งานคลังสินค้าผ่านการเดินหน้าขยายบริการคลังสินค้าครบวงจร หรือ “THP Fulfillment – เก็บ แพ็ก ส่ง เก็บเงินปลายทาง” ตั้งแต่การเก็บรักษาสินค้า การบรรจุ การจ่าหน้า ตลอดจนถึงบริการ

บรรจุภัณฑ์ พร้อมการจัดส่งในระบบงานไปรษณีย์ด้วยบริการ EMS ส่งด่วนทุกปลายทาง“เพื่อขานรับเทรนด์ธุรกิจคลังสินค้าครบวงจรซึ่งในปัจจุบันมีแนวโน้มความต้องการของตลาดในธุรกิจนี้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไปรษณีย์ไทยจึงได้เปิดให้บริการคลังสินค้ารองรับในพื้นที่รวมจำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ขนาดพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 3,235 ตารางเมตร ประกอบด้วย คลังสินค้ากรุงเทพฯ

(แจ้งวัฒนะ) คลังสินค้าศรีราชา(ชลบุรี) คลังสินค้าอุดรธานี คลังสินค้าเชียงใหม่ คลังสินค้าราชบุรี คลังสินค้านครศรีธรรมราช คลังสินค้านครราชสีมา และล่าสุดได้ขยายคลังสินค้าครบวงจร ณ จังหวัดตาก อำเภอแม่สอด เป็นแห่งที่ 8 โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถเสริมสร้างความแข็งแกร่งของภาคเศรษฐกิจ

ช่วยลดภาระของผู้ประกอบการในการลงทุนพื้นที่คลังสินค้า อีกทั้งยังเป็นการตอกย้ำศักยภาพบริการของไปรษณีย์ไทยที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้บริการได้อย่างครอบคลุม

นอกจากนี้คลังสินค้าทั้ง 8 แห่งยังมีความโดดเด่น ได้แก่ ใกล้แหล่งผลิต อาทิ นิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ ช่วยให้ธุรกิจที่ต้องการใช้ส่วนประกอบ – วัตถุดิบดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง

ใกล้ตลาดผู้บริโภค ซึ่งจะตอบรับการเติบโตของภาคการค้าออนไลน์ ทำให้สินค้าแต่ละประเภทสามารถจัดส่งได้ทันที ใกล้กับเส้นทางคมนาคมขนส่งที่สำคัญ ทำให้สินค้าต่าง ๆ ถูกรับ – ส่งอย่างรวดเร็ว และสะดวกต่อการเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการขนส่งสิ่งของ อีกทั้งยังอยู่ในพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ

ที่มีภาคธุรกิจขนาดใหญ่ลงทุน มีการเติบโตและขยายตัวของธุรกิจขนาดเล็ก – กลาง ตลอดจน

โครงสร้างพื้นฐานที่จะเอื้อต่อการขยายฐานลูกค้าเป้าหมายของผู้ใช้บริการได้อีกด้วย ”

 

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับบริการคลังสินค้าครบวงจร “THP Fulfillment” มีอัตราค่าบริการเช่าในราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 300 บาท / ลูกบาศก์เมตร สามารถเข้าตรวจเช็กข้อมูลสินค้าได้ตลอดเวลา และเข้าชมสรุปรายงานยอดขาย คำสั่งซื้อ หรือรายการสินค้าคงเหลือ พร้อมด้วยเมนูรายการสินค้าใกล้หมด รวมถึงอัปเดตสถานะการจัดส่งได้โดยอัตโนมัติ ผู้ใช้บริการสามารถควบคุมต้นทุนค่าใช้จ่ายสำหรับค่าเช่าโกดังหรืออาคารเก็บสินค้า และไม่ต้องจ้างคนช่วยแพ็กเพิ่มเติม ประหยัดเวลาในส่วนการจัดส่งเพราะไปรษณีย์ดำเนินการให้ครบวงจร

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้า LINE Shopping ทดลองใช้ฟรี 1 เดือนแรก เมื่อทำสัญญาใช้บริการ 1 ปี (จำกัดจำนวนสิทธิ์) โปรโมชัน Member get Member ลูกค้าปัจจุบันบอกต่อ/แนะนำลูกค้ารายใหม่มาใช้บริการ รับส่วนลดค่าเก็บสินค้าในคลัง 1 เดือน มูลค่าส่วนลดไม่เกิน 1,200 บาทลูกค้าสมาชิกใหม่ ฟรีค่าจัดเก็บสินค้าในคลังนาน 1 ปี ฟรีขนย้ายของจากคลังสินค้าเดิมในครั้งแรก และ Bonus จากยอดใช้บริการสะสมรับส่วนลดสูงสุด 3% ตามยอดใช้บริการที่กำหนด

Loading

RELATED ARTICLES
https://generali.co.th/
thailife
thailife
generali.co.th
MRDIY ADS
Dhipaya_AD-Corporate-2023--scaled
UltimateGrowth-w309xh700-px
thailife
thailife
previous arrow
next arrow

Most Popular