Saturday, September 30, 2023
spot_img
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
Banner-AIA-Health-Saver_1100x300px
ads-MUNGTHAI 2
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
previous arrow
next arrow
HomeTECH & IT เทคโนโลยี & ไอทีบริษัท เคดับบลิวไอ จำกัด (มหาชน) และ หัวเว่ย คลาวด์ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU เพื่อความก้าวหน้าทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมรูปแบบใหม่

บริษัท เคดับบลิวไอ จำกัด (มหาชน) และ หัวเว่ย คลาวด์ (ประเทศไทย) ลงนาม MOU เพื่อความก้าวหน้าทางธุรกิจด้วยนวัตกรรมรูปแบบใหม่

บริษัท เคดับบลิวไอ จำกัด (มหาชน) กลุ่มบริษัทธุรกิจการเงินและการประกันข้ามชาติในประเทศไทย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานและโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก โดยความร่วมมือครั้งนี้จะมุ่งเน้นความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยรวมถึงขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืนทั้งในด้านเทคโนโลยี การสื่อสารโทรคมนาคม สังคม โครงสร้างพื้นฐานและพลังงานหมุนเวียนในพื้นที่โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานขนาดใหญ่ (มิกซ์ยูสโปรเจกต์)

คุณแอนโทนิโอ เฮง ตัท ชาน รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคดับบลิวไอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เคดับบลิวไอ มุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จของระบบนิเวศทางธุรกิจอย่างครอบคลุมทุกด้าน บริษัทฯ ยึดมั่นในแนวคิดลูกค้าเป็นศูนย์กลางและมุ่งเน้นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งด้านประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และบริการตลอดจนความโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจ เราตระหนักดีว่าผู้บริโภคมีความคาดหวังในการได้รับสินค้าและการบริการที่ดีเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ เคดับบลิวไอ จึงสรรหาเครื่องมือที่จะสามารถเชื่อมต่อประสบการณ์และสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะขับเคลื่อนให้บริษัทฯ ก้าวไปสู่การเป็นผู้ให้บริการทางการเงินและการประกันภัยดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบในเอเชีย ในโอกาสนี้ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือทางกลยุทธ์กับ หัวเว่ย เพื่อบรรลุความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ร่วมกันด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดทั้ง 4 แพลตฟอร์มของเคดับบลิวไอ ได้แก่ การประกันชีวิต การประกันภัย การบริหารจัดการสินทรัพย์ และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์”

การผสานความร่วมมือกับ หัวเว่ย เทคโนโลยี ในครั้งนี้ จะเพิ่มศักยภาพของ เคดับบลิวไอ ในการขยายพอร์ตโฟลิโอด้านดิจิทัลโซลูชั่นในมิติต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หัวเว่ย คลาวด์ จะเพิ่มขีดความสามารถของ เคดับบลิวไอ ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่โดดเด่นให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ รวมถึงตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้าและมอบประสบการณ์การใช้งานผ่านระบบดิจิทัลได้อย่างไร้รอยต่อและสร้างความปลอดภัยในการใช้งานอย่างสูงสุด

นายเบนสัน ฉิน ประธานกรรมการบริหาร แผนกธุรกิจคลาวด์ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย กล่าวว่า “หัวเว่ยเกิดขึ้นเพียงเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของเราเท่านั้น หัวเว่ยจึงพร้อมให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ วันนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ เคดับบลิวไอ ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์ เรามุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการขยายตัวทางธุรกิจในระยะยาวของ เคดับบลิวไอ โดยการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานด้านสารสนเทศและการสื่อสาร คลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ที่มีความเสถียร เชื่อถือได้ ปลอดภัย และยั่งยืน ซึ่งคลาวด์เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานที่ช่วยให้องค์กรสามารถมุ่งสู่การการดำเนินธุรกิจในรูปแบบดิจิทัล รวมถึงสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล ความร่วมมือครั้งนี้ทำเรารู้สึกตื่นเต้นและมั่นใจที่จะสร้างโซลูชั่นและประสบการณ์ด้านดิจิทัลที่ดีที่สุดเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของ เคดับบลิวไอ ในด้านประกันชีวิต ประกันภัย การบริหารจัดการสินทรัพย์ และการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์”

บันทึกข้อตกลงครั้งนี้นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของ หัวเว่ย ที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มการเงินและการประกันภัยข้ามชาติในประเทศไทย เพื่อสร้างเครือข่ายพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในการแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญและเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทั้งสองบริษัท พร้อมทั้งสนับสนุนการปฏิรูปโครงสร้างทางเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมภายใต้วิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ ไทยแลนด์ 4.0

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) นี้มีจุดมุ่งหมายในการสร้างความร่วมมือและการดำเนินกิจกรรมทั้งหมด 4 ด้าน ได้แก่ การวิจัยและการพัฒนาร่วมกันบนคลาวด์ การบริการด้านการตลาดและการพัฒนาแบรนด์ บ้านอัจฉริยะและประหยัดพลังงาน (Smart and Green Home) ด้วยการควบรวมเทคโนโลยีโซลูชั่นอัจฉริยะในการออกแบบและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และสุดท้ายการสนับสนุนวิสัยทัศน์ในการผลักดันด้านดิจิทัลและการพัฒนาเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมภายใต้วิสัยทัศน์ ไทยแลนด์ 4.0

เคดับบลิวไอ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจการเงินและการประกันภัยในยุคดิจิทัลนี้ ด้วยการดำเนินธุรกิจแบบบูรณาการ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินและการประกันที่โดดเด่น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงแสวงหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างความยั่งยืนในกลุ่มธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ยึดมั่นการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้วยเครื่องมือที่เพรียบพร้อม เพื่อสร้างผลตอบแทนสูงสุดให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน

หัวเว่ย ลงทุนในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่เปิดตัว Huawei Cloud ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2561 โดย Huawei Cloud Thailand ได้เข้าร่วมกับธุรกิจต่างๆ ในกว่า 15 อุตสาหกรรม อีกทั้งสร้างพันธมิตรในประเทศไทยมากกว่า 300 ราย รวมถึงให้บริการลูกค้ากว่าหลายพันราย ด้วยประสบการณ์ 23 ปีในการดำเนินธุรกิจและมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศไทย Huawei Cloud เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญในการให้บริการที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางด้านดิจิทัลของอาเซียน

Loading

RELATED ARTICLES
thailife
thailife
MRDIY ADS
Dhipaya_AD-Corporate-2023--scaled
UltimateGrowth-w309xh700-px
thailife
thailife
previous arrow
next arrow

Most Popular