Thursday, September 21, 2023
spot_img
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
Banner-AIA-Health-Saver_1100x300px
ads-MUNGTHAI 2
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
previous arrow
next arrow
HomeHEALTH & BEAUTY สุขภาพ-ความงามลู่เหย่ ฟาร์มา จับมือดีซีเอช ออริกา ดำเนินความร่วมมือคู่ค้าการจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว และร่วมกันดำเนินโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต”

ลู่เหย่ ฟาร์มา จับมือดีซีเอช ออริกา ดำเนินความร่วมมือคู่ค้าการจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว และร่วมกันดำเนินโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต”

  • ลู่เหย่ ฟาร์มา มอบสิทธิ์การจำหน่ายและการตลาดแต่เพียงผู้เดียวแก่ดีซีเอช ออริกา สำหรับยาเซโรเควล และเซโรเควล เอ็กซ์อาร์ ในสิงคโปร์
  • ทั้งสองบริษัทให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกันในการยกระดับความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิต โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต”

ลู่เหย่ ฟาร์มา กรุ๊ป (Luye Pharma Group) บริษัทเภสัชภัณฑ์ระหว่างประเทศซึ่งมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนา การผลิตและจำหน่ายยาเชิงนวัตกรรม ได้เข้าสู่ความสัมพันธ์คู่ค้าการจัดจำหน่ายกับดีซีเอช ออริกา (DCH Auriga) ผู้ให้บริการการบริหารจัดการตลาดแบบบูรณาการในเอเชียที่มีความเชี่ยวชาญด้านบริการสุขภาพ ภายใต้เงื่อนไขของความตกลงดังกล่าวนี้ ลู่เหย่ ฟาร์มา มอบสิทธิ์การจัดจำหน่ายและการตลาดแต่เพียงผู้เดียวแก่ดีซีเอชสำหรับเซโรเควล (Seroquel®) ซึ่งเป็นยาควิไทอะปีน ฟิวมาเรท (quetiapine fumarate) สูตรปลดปล่อยตัวยาทันที และเซโรเควล เอ็กซ์อาร์ (Seroquel XR®) สูตรปลดปล่อยตัวยาแบบทยอย ในสิงคโปร์ ยาเซโรเควลนี้ ซึ่งใช้สำหรับการรักษาโรคจิตเภทและโรคอารมณ์สองขั้ว (ไบโพลาร์) เป็นที่แนะนำโดยแนวปฏิบัติที่เป็นทางการหลายรายการในทั่วโลก

ความตกลงครั้งนี้ลงนามในสิงคโปร์ โดยทั้งสองฝ่ายได้รับรองการริเริ่มความสัมพันธ์คู่ค้าอย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังได้ให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกันในการยกระดับความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิต โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต” (We Care About Mental Health) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โครงการระดับภูมิภาคดังกล่าวนี้มุ่งสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิต เพื่อสนับสนุนผู้ป่วย แพทย์ และระบบสุขภาพในการตอบสนองความต้องการของผู้ป่วย

ภาวะความผิดปกติทางจิต อย่างเช่น โรคอารมณ์สองขั้ว โรคจิตเภท โรคซึมเศร้า และโรควิตกกังวล ได้กลายเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญซึ่งส่งผลต่อสาธารณสุขระดับโลก ข้อมูลจากการสำรวจจากสิงคโปร์ชี้ว่า อัตราความชุกของโรคทางจิตเวชที่พบได้ทั่วไปอยู่ที่ 13.9% ของผู้ใหญ่อายุ 18 ปีขึ้นไปในท้องถิ่น โดยแสดงแนวโน้มการเพิ่มสูงขึ้น[1] และอัตราความชุกของโรคอารมณ์สองขั้วและโรคจิตเภทอยู่ที่ราว 1.6% และ 1% ตามลำดับ ขณะที่การศึกษาสุขภาพ ประจำปี 2564 (Health Study 2021) ของวันเดอร์แมน ธอมป์สัน (Wunderman Thompson) ชี้ว่า 68% ของชาวสิงคโปร์เชื่อว่าอคติต่อประเด็นสุขภาพจิตมีอยู่จริง[2] จำนวนผู้ป่วยจิตเวชที่ไม่เข้ารับความช่วยเหลือทางการแพทย์ยังคงมีอยู่สูง เพราะฉะนั้น การส่งเสริมการป้องกัน การรักษาแต่เนิ่น และการให้คำปรึกษาเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยในการกลับสู่สังคมอย่างเร็วที่สุดที่จะเป็นไปได้และลดผลกระทบทางสังคม

เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสุขภาพจิต ลู่เหย่ ฟาร์มา และคู่ค้าได้ร่วมกันก่อตั้งโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต” ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปี 2563 นอกจากนี้ งานประชุมจิตเวชเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific Psychiatry Symposium) ประจำปีซึ่งจัดโดยลู่เหย่ ฟาร์มา สำหรับผู้ประกอบวิชาชีพด้านบริการสุขภาพ ได้จัดขึ้นอย่างประสบความสำเร็จในแต่ละปีนับตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา แพทย์กว่า 1,000 รายจาก 10 ประเทศและเขตแดนในเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมการประชุมดังกล่าวนี้ โดยอภิปรายเกี่ยวกับการจัดการกับโรคจิตเภทและโรคอารมณ์สองขั้ว

“สุขภาพจิตเป็นความท้าทายอย่างมากด้านสาธารณสุขระดับโลกซึ่งต้องใช้การตอบสนองที่มั่นคงและมีเอกภาพจากเราทุกคน โครงการ ‘เราใส่ใจสุขภาพจิต’ ระดับภูมิภาคมุ่งสร้างความตระหนักรู้และขจัดอคติ ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทางเลือกการรักษาที่มีอยู่ ตลอดจนเน้นย้ำความสำคัญของการวินิจฉัยพบและการรักษาตั้งแต่เนิ่นสำหรับปัญหาสุขภาพจิต เรายินดีที่ได้ออริกามาเข้าร่วมในโครงการนี้” คุณแอนดี เสี่ยว (Andy Siow) ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลู่เหย่ ฟาร์มา (ระหว่างประเทศ) กล่าว “ออริกาเป็นผู้จัดจำหน่ายในเอเชียที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ ความร่วมมือครั้งนี้จะยิ่งยกระดับการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง (CNS) ของลู่เหย่ ฟาร์มา ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะที่เราขยายความครอบคลุมของตลาดของเราในเอเชียแปซิฟิก เราตั้งตารอที่จะได้ให้บริการยาเชิงนวัตกรรมอิสระมากขึ้นในอนาคตอันใกล้”

“ออริกามุ่งทำให้ยาและโซลูชันบริการสุขภาพระดับแนวหน้าของโลกสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายและทันท่วงทีมากขึ้นในทั้งเอเชีย ความร่วมมือการจัดจำหน่ายกับลู่เหย่ ฟาร์มา ในครั้งนี้ช่วยให้ดีซีเอช ออริกา สามารถขยายผลกระทบเชิงบวกของเราต่อผู้ป่วยหลายพันคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความท้าทายด้านสุขภาพจิต” คุณราเจช เซห์กัล (Rajesh Sehgal) รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของดีซีเอช ออริกา กล่าว “เรายังภาคภูมิใจและมุ่งมั่นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “เราใส่ใจสุขภาพจิต” ของลู่เหย่ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ของสาธารณชนและลดอคติทางสังคมที่ผู้ป่วยต้องเผชิญ เราหวังที่จะสร้างความเข้าใจร่วมกันที่แข็งแกร่งและสั่งสมประสบการณ์ในการวางรากฐานสำหรับความร่วมมือที่เข้มแข็งในแง่ของโอกาสที่จะนำผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมอื่น ๆ ของลู่เหย่ ฟาร์มา เข้ามาให้บริการแก่ผู้ป่วยชาวเอเชียต่อไป”

Loading

RELATED ARTICLES
thailife
thailife
MRDIY ADS
Dhipaya_AD-Corporate-2023--scaled
UltimateGrowth-w309xh700-px
thailife
thailife
previous arrow
next arrow

Most Popular