Saturday, July 20, 2024
spot_img
ads-AIA
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
Tip
Viriyah
Krungthai
MeaungThai
KBank
previous arrow
next arrow
HomeMARKETING & E-COMMERCE การตลาด-อีคอมเมิร์ชพบกับการผสมผสานครั้งใหม่อย่างลงตัว ไอซ์ป๊อป ไอศกรีมน้ำผลไม้แท้จากดอยคำ ในบรรจุภัณฑ์สุดล้ำและสร้างสรรค์จาก เต็ดตรา แพ้ค

พบกับการผสมผสานครั้งใหม่อย่างลงตัว ไอซ์ป๊อป ไอศกรีมน้ำผลไม้แท้จากดอยคำ ในบรรจุภัณฑ์สุดล้ำและสร้างสรรค์จาก เต็ดตรา แพ้ค

เต็ดตรา แพ้ค ผู้นำด้านโซลูชันการแปรรูปและบรรจุภัณฑ์อาหารชั้นนำของโลก ได้ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ Tetra Fino® Aseptic 100 Ultra MiM ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งบรรจุภัณฑ์รุ่นใหม่นี้ช่วยให้ลูกค้าที่ผลิตนมและน้ำผลไม้ สามารถใช้กระบวนการผลิตที่มีอยู่เพื่อเข้าสู่ตลาดไอศกรีมและผลิตภัณฑ์แช่แข็งได้ ด้วยรูปทรงที่ล้ำสมัยของบรรจุภัณฑ์ ทำให้ดึงดูดใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย Gen Z เสริมภาพลักษณ์และให้ความรู้สึกแปลกใหม่ของผลิตภัณฑ์

Tetra Fino Aseptic 100 Ultra MiM ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของ‘World Star Award’ ในหมวดเครื่องดื่ม (บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยถนอมอาหาร) ผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่มน้ำผลไม้สามารถนำมาผลิต บรรจุ และจัดจําหน่ายได้ในบรรจุภัณฑ์แบบซองยูเอชทีที่มีขนาดเล็ก ที่เก็บรักษาได้ในอุณหภูมิห้อง และสามารถนำแช่ฟรีซเพื่อเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์แช่แข็งในร้านค้าหรือที่บ้านของผู้บริโภคเมื่อต้องการรับประทานนั่นหมายความว่าผู้ผลิตเครื่องดื่มจะสามารถเจาะตลาดไอศกรีมทั่วโลกที่มีมูลค่ากว่า 7.2 หมื่นล้านดอลลาร์ ด้วยการลงทุนขั้นต่ำกับอุปกรณ์การผลิตและบรรจุ โดยไม่ต้องมีระบบจำหน่ายแบบแช่เย็น นับเป็นการเปิดโอกาสใหม่ให้กับผู้ที่ไม่ได้ผลิตไอศกรีมมาก่อนได้เข้าสู่ตลาดไอศกรีม

บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้นำด้านการผลิตน้ำมะเขือเทศที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรวมถึงน้ำผลไม้ระดับพรีเมียมภายใต้แบรนด์ดอยคำ เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์โดยใช้นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รุ่นนี้ “ICE POP” ไอซ์ป๊อป ไอศกรีมน้ำผลไม้ธรรมชาติรูปแบบใหม่จากดอยคำ มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ได้แก่ บ๊วยไม่บ๊วย สตรอเบอร์รี่ทูนหัว และมะม่วงฮักเสาวรส เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยสดชื่นยิ่งขึ้น ผู้บริโภคสามารถนำไอซ์ป๊อปใส่ในช่องฟรีชที่บ้านให้กลายเป็นไอศกรีมหวานเย็น หลังจากนั้นฉีกซองแล้วเปิดรับประทานได้ทันที ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านดอยคำและบนชั้นวางสินค้าน้ำผลไม้ในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

คุณพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า“ดอยคำ มีพันธกิจหลักขององค์กรในการส่งเสริม รับซื้อผลผลิตของเกษตรกรไทย และนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น น้ำมะเขือเทศ น้ำเสาวรส น้ำมะม่วง น้ำลิ้นจี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ น้ำฝรั่ง และสินค้าประเภทอื่น ๆ อีกมากกว่า 200 รายการ สำหรับปีนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค รวมถึงขยายโครงการรับซื้อผลผลิตจากเกษตรกรที่เพิ่มขึ้น เราจึงมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยการเปิดตัว ไอซ์ป๊อป รูปแบบใหม่ของไอศกรีมน้ำผลไม้แท้ที่มาในบรรจุภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถเก็บรักษาและจำหน่ายได้แม้ในอุณหภูมิห้อง เราเป็นน้ำผลไม้เจ้าแรกและเจ้าเดียวในโลกที่ใช้นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ Tetra Fino Aseptic รุ่นนี้ ด้วยเทคโนโลยีปลอดเชื้อมาตรฐานระดับโลกจากเต็ดตรา แพ้ค ช่วยให้เราสามารถรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้โดยไม่ต้องใช้วัตถุกันเสียและไม่ต้องแช่แข็งเพื่อขนส่งและจัดเก็บ”

ไอศกรีมหวานเย็นที่บรรจุใน Tetra Fino Aseptic รุ่นนี้ มีอายุการเก็บรักษาได้นานหลายเดือน จึงสามารถเข้าถึงตลาดที่กว้างขึ้นได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายได้ในอุณหภูมิห้องหรือแช่แข็งได้โดยไม่ต้องพึ่งการขนส่งและการจัดเก็บแบบแช่เย็น จึงเป็นโซลูชันที่เหมาะกับความต้องการในการบริโภคไอศกรีมที่บ้านและระหว่างเดินทาง รูปทรงบรรจุภัณฑ์ถือสะดวกทำให้ง่ายในการบริโภค พร้อมกับแถบฉีกที่สะอาดถูกหลักอนามัย แข็งแรง และฉีกเปิดได้ง่าย และด้วยเทคโนโลยีการผลิตและบรรจุระบบปลอดเชื้อของเต็ดตรา แพ้ค ผลิตภัณฑ์จึงได้รับการปกป้องจากแสงและออกซิเจน ทำให้สามารถคงคุณภาพไว้ได้เป็นเวลานานหลายเดือน

คุณรัตนศิริ ติลกสกุลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากดอยคำให้เป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ นวัตกรรมเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานของเรา โซลูชันบรรจุภัณฑ์รุ่นล่าสุดนี้เปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับแบรนด์ในตลาดไทย ทำให้สามารถผลิตไอศกรีมและจัดจำหน่ายได้ที่อุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์การผลิตเป็นพิเศษ และจากการที่ประเทศไทยมีการบริโภคไอศกรีมสูงติดอันดับ 1 ใน 4 ประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นี่จึงถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญยิ่ง การแนะนำบรรจุภัณฑ์รุ่นนี้เข้าสู่ตลาดยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง”

นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยี Micro Injection Molding ทำให้สามารถเปิดบรรจุภัณฑ์ Tetra Fino Aseptic 100 Ultra MiM ได้อย่างง่ายดาย โดยเพียงฉีกแถบที่ด้านบนออก ผู้บริโภคจะสามารถเพลิดเพลินกับผลิตภัณฑ์ไอศกรีมหวานเย็นได้ทันที Tetra Fino Aseptic 100 Ultra MiM เลือกใช้วัตถุดิบกระดาษและเยื่อไม้จากแหล่งป่าปลูกเชิงพาณิชย์ที่ได้การรับรองจากองค์การจัดการด้านป่าไม้ FSC™ และสามารถรีไซเคิลได้ ซึ่งเป็นไปในแนวทางเดียวกับบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ของเต็ดตรา แพ้ค ที่ไม่เพียงตอบโจทย์ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังดูแลสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สามารถเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tetra Fino Aseptic 100 Ultra MiM ได้ที่:  https://www.tetrapak.com/solutions/packaging/packages/tetra-fino-aseptic

ที่มา: มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

 

Loading

RELATED ARTICLES
www.bangkokinsurance.com
https://bit.ly/3TuonYG
MRDIY ADS
2023_BKI-UpCountry_Size-1076x1521px
ThaiIns
previous arrow
next arrow

Most Popular