Sunday, July 14, 2024
spot_img
ads-AIA
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
Tip
Viriyah
Krungthai
MeaungThai
KBank
previous arrow
next arrow
HomeMARKETING & E-COMMERCE การตลาด-อีคอมเมิร์ชเรนาต้า ส่ง ‘ผลิตภัณฑ์อาหารทดแทน’ ดึง “แบมแบม GOT7” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก และ“ยอร์ช ยงศิลป์” หวังชิงแชร์เพิ่ม10%

เรนาต้า ส่ง ‘ผลิตภัณฑ์อาหารทดแทน’ ดึง “แบมแบม GOT7” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก และ“ยอร์ช ยงศิลป์” หวังชิงแชร์เพิ่ม10%

บริษัท เรนาต้า อินโนเวชั่น กรุ๊ป จํากัด ตอกย้ำกระแสการดูแลสุขภาพ ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด Renatar Ultra Me เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ และรูปร่าง ภายใต้แนวคิดดูแล การตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด หรือ ‘Best of Me’ พร้อมเปิดแผนการตลาดประจำปี อาทิ การพัฒนาโปรดักส์ด้วยวัตถุดิบระดับโลก การผลักดันสินค้าให้มีมาตรฐาน และขึ้นทะเบียนกับ อย. ให้เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนอาหาร ภายใต้หมวดสินค้าประเภทอาหารควบคุมน้ำหนักอย่างถูกต้องตามกฎหมายแบรนด์แรก ช่องทางการจัดจำหน่าย ฯลฯ โดยทุ่มงบประมาณ 8 หลัก ดึงไอดอลเกาหลีตัวท็อป แบมแบม GOT7” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรก พร้อม มิวส์ ศิลปินไทยสุดฮอตอย่าง “ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์” ควบกิจกรรมทางการตลาดตลอดปี 2566

นายเอกวรัทพันธ์ นพกุลชัยธัช และนายเอศรา ไกรภัสสร์พงษ์ CEO บริษัท เรนาต้า อินโนเวชั่น กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า ภาพรวมของธุรกิจได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสภาพการณ์โควิด และสภาพการชะลอต่อของเศรษฐกิจต่อสัดส่วนของยอดขาย ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา หากแต่ชัดเจนที่ผู้บริโภคในยุคหลังโควิดมีพฤติกรรมการเอาใส่ใจเรื่องสุขภาพที่เพิ่มขึ้นทั้งภายในและภายนนอก การตระหนักถึงภาวะโรคระบาด โรคอุบัติใหม่ สังคมผู้สูงอายุ รวมถึงเรื่องรูปร่าง ผ่านการบริโภคอาหารที่กินในแต่ละวัน ทั้งนี้ จากปัจจัยต่าง ๆ บริษัทฯ เชื่อว่าจะส่งอานิสงส์ให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มีทิศทางการเติบโตที่ดีขึ้นในปี 2566 ด้วยการรั้งตำแหน่งยอดขายอันดับ 2 ในประเทศไทย* ในกลุ่มอาหารควบคุมหรือลดน้ำหนัก อีกทั้งยังได้รับความเชื่อมั่นจากกลุ่มตัวแทนจัดจำหน่าย ผู้บริโภค

นายเอศรา ไกรภัสสร์พงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อมูลจาก International Pharmaceutical Students’ Federation (IPSF) ระบุว่า ปัจจุบันคนไทยเป็นโรค NCDs (โรคเสื่อม) สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลก และ 73% ของคนไทยที่เสียชีวิต สาเหตุมาจากโรค NCDs โดยสาเหตุของการเกิดโรคเหล่านี้ เกิดจากเรื่องทานอาหารเป็นสำคัญ

นายเอกวรัทพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในปีที่ผ่านมานอกจากในมิติทางด้านยอดขายแล้ว ยังถือว่า เรนาต้า เป็นสินค้าแบรนด์น้องใหม่ที่หวังเข้ามาเจาะกลุ่มผู้บริโภคที่รักสุขภาพ โดยคาดหวังในการคว้าส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่ม 10% ซึ่งยังถือว่าสินค้าในกลุ่มนี้ยังใหม่อยู่มากในกลุ่มผู้บริโภคชาวไทย และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ายังมีโอกาสการเติบโตได้อีกมหาศาล ด้วยการวาง position สินค้าให้ผู้บริโภคสามารถทานได้ไง ได้คุณประโยชน์ครบถ้วน ซึ่งมีบทพิสูจน์จากกลุ่มผู้บริโภคที่มีการขยายฐานอย่างต่อเนื่อง โดยไม่ใช่แค่กลุ่มกรุงเทพฯ – ปริมณฑลแต่ยังได้รับความนิยมในระดับภูมิภาคที่ให้ความไว้วางใจกับผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะนวัตกรรมสินค้า Renatar Ultra Me ผลิตภัณฑ์ทดแทนอาหาร นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งมุ่งมั่นที่จะรักษาแชมป์ตำแหน่งยอดขายอันดับ 2 ในประเทศไทย* นี้ไว้ต่อไป
“ในปีนี้ยังเป็นปีแรกที่บริษัทฯ เสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ – สร้างการจดจำ ด้วยการเลือกใช้พรีเซ็นเตอร์อย่าง แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 ไอดอลเกาหลี เชื้อสายไทยที่มีภาพลักษณ์และเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสดใส มอบความสนุกสนานในทุกแคมเปญ และเชิญชวนให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ – ดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยการได้รับความไว้วางใจจากแบมแบมนอกจากจะเป็นการสร้างปรากฎการณ์ทอล์คออฟเดอะทาวน์แล้ว ยังเป็นการตอกย้ำความน่าเชื่อถือของแบรนด์ที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย และพร้อมที่จะดูแลสุขภาพของผู้บริโภคทุกคนที่ไม่ใช่เฉพาะแค่เพียงชาวไทย”

โดยนอกจากการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคแล้ว บริษัทฯ ยังมีกลยุทธ์ด้านช่องทางการจำหน่ายที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะการสร้างความแตกต่างจากระบบขายส่ง – ขายปลีก ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และไม่ใช่การขายแบบแชร์ลูกโซ่หักหัวคิวกินเปอร์เซ็นต์จากดาวน์ไลน์ หรือการชวนลงทุน โดยตั้งแต่ทำธุรกิจมา เรามีตัวแทนที่ลงทะเบียนในระบบแล้วมากกว่า 20,000 รหัส ซึ่งมีการดำเนินธุรกิจร่วมกับเรานาต้ามาอย่างต่อเนื่อง 5 ปี ทั้งนี้ โดยมีแผนดำเนินกิจกรรมด้านการตลาด แคมเปญทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ เช่น การโฆษณาประชาสัมพันธ์ และกิจกรรมส่งเสริมการขาย VDO Call ร่วมกับศิลปินระดับโลกกับแบม แบม หรือ กิจกรรม Fan Meeting กับศิลปินไทยดาวรุ่งอย่าง ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างผู้บริโภค รวมถึงส่งต่อความคุ้มค่าให้สอดคล้องกับที่แบรนด์ได้รับความไว้วางใจตลอดทั้งปี
นายเอศรา กล่าวทิ้งท้ายว่า นอกจากการนำสิ่งดี ๆ มาสู่ผู้บริโภคแล้ว เรนาต้ายังพร้อมที่จะร่วมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต และไลฟ์สไตล์คนไทยควบคู่กัน โดยเฉพาะยุคปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้มีแค่เป้าหมายการมีสุขภาพที่ดี แต่ยังต้องมีความสมส่วนทางรูปร่าง ผิวพรรณ สามารถส่งต่อแรงบันดาลใจไปสู่คนอื่นๆ ได้ โดยในปีนี้และในอนาคตจะได้เห็นเรนาต้าเข้ามาช่วยดูแลสุขภาพของทุกคนให้สอดคล้องกับรูปแบบการดำเนินชีวิต ต่อเนื่องไปถึงการสร้างคอมมูนิตี้การควบคุมน้ำหนัก การแบ่งปันแนวทางดูแลสุขภาพ และทำให้คนไทยมั่นใจกับความเป็น Best of Me มากขึ้น

ทั้งนี้ เรนาต้ายังได้โปรโมชั่นสินค้า TRY ME SET ราคาพิเศษจาก 3,700 บาท เหลือ 2,730 บาท รับ Renatar Ultra Me 2 กล่อง และ BB Plus 2 กล่อง หรือ FIT ME SET ราคาพิเศษจาก 4,650 บาท เหลือ 6,750 บาท รับ Renatar Ultra Me 4 กล่อง และ BB Plus 3 กล่อง พร้อมของแถมอื่นๆอีกมากมาย เพียงซื้อสินค้าผ่านช่องทาง Line Shopping @renatar.official โดยบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น หรือเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียของทางแบรนด์ทุกช่องทาง

Loading

RELATED ARTICLES
www.bangkokinsurance.com
https://bit.ly/3TuonYG
MRDIY ADS
2023_BKI-UpCountry_Size-1076x1521px
ThaiIns
previous arrow
next arrow

Most Popular