Monday, July 22, 2024
spot_img
ads-AIA
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
Tip
Viriyah
Krungthai
MeaungThai
KBank
previous arrow
next arrow
HomeTRAVEL & LIFE STYLE ท่องเที่ยว & ไลฟ์สไตล์โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดให้บริการอย่างยิ่งใหญ่

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดให้บริการอย่างยิ่งใหญ่

โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ พร้อมกลับมาเปิดประตูต้อนรับลูกค้าอีกครั้ง

เพื่อมอบประสบการณ์ที่หรูหราเหนือระดับและการออกแบบตกแต่งที่งามสง่าได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปวัฒนธรรมไทย

อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (InterContinental Hotels & Resorts) แบรนด์โรงแรมหรูระดับนานาชาติแบรนด์แรกและใหญ่ที่สุดของโลก พร้อมกลับมาเปิดให้บริการ โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โรงแรมห้าดาวที่เป็นสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ หลังการปรับปรุงครั้งใหญ่ด้วยงบประมาณหลายล้านดอลลาร์

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจชั้นนำของกรุงเทพฯ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าชิดลม สะดวกสบายด้วยการเดินเพียงไม่กี่ก้าวไปยังห้างสรรพสินค้า แหล่งช้อปปิ้ง และย่านธุรกิจหลักของกรุงเทพฯ ตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมที่มีบทบาทสำคัญและอยู่คู่กับประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ มายาวนาน หลังจากการทุ่มงบประมาณมูลค่าหลายล้านดอลลาร์เพื่อปรับโฉมโรงแรมใหม่ให้สวยงาม ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

สตีเวน กูลด์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กล่าวว่า “โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมในกลุ่มลักซัวรีและไลฟ์สไตล์ คอลเลคชั่น (Luxury and Lifestyle Collection) ของ ไอ เฮช จี โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (IHG Hotels & Resorts) และถือว่าเป็นโรงแรมคุณภาพที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย  ทั้งนี้ การได้กลับมาเปิดโรงแรมเพื่อต้อนรับลูกค้าคนสำคัญให้ได้มาสัมผัสกับการบริการในแบบ ดิ อินเตอร์คอนติเนนตัล ไลฟ์ (The InterContinental Life) นับเป็นก้าวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา การปรับปรุงครั้งใหญ่นี้ เรามีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะผสมผสานความโอ่อ่าทันสมัยเข้ากับวัฒนธรรมไทยดั้งเดิมที่มีแรงบันดาลใจมาจากประเพณีการต้อนรับแบบไทยที่มีมายาวนานเพื่อส่งมอบการบริการที่ยอดเยี่ยมตามมาตรฐานระดับโลก  เราเชื่อว่าเครือข่ายชั้นเยี่ยมของพนักงานต้อนรับของเราที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับท้องถิ่นของตนเป็นอย่างดีจะสามารถสร้างความประทับใจและมอบช่วงเวลาอันน่าจดจำนี้ให้กับลูกค้าของเราทุกคน”

นำการบริการแบบ ดิ อินเตอร์คอนติเนนตัล ไลฟ์ สู่กรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โฉมใหม่นี้ ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างงดงามโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของพระราชวัง สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และเส้นขอบฟ้าที่สวยงามของกรุงเทพฯ  ห้องพักทั้ง 381 ห้อง ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงห้องพักระดับ คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล และห้องพักแบบสวีททุกห้อง

ลูกค้าผู้เข้าพักในห้องพักที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้วนั้น จะสัมผัสได้ถึงสุนทรียภาพด้านการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปวัฒนธรรมที่งดงามอ่อนช้อยของไทย และ เสน่ห์ของ “เมืองแห่งรอยยิ้ม” ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

งานศิลปะที่โดดเด่นบริเวณโถงล็อบบี้ คือโคมไฟระย้าขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากพวงมาลัย สื่อความหมายถึงการต้อนรับที่อบอุ่นของคนไทยและสร้างแรงบันดาลใจให้รื่นรมย์กับประสบการณ์ ดิ อินเตอร์คอนติเนนตัล ไลฟ์ นอกจากนี้ การตกแต่งในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรม  ไม่ว่าจะเป็นผนังและเพดาน ก็สะท้อนถึงความงดงามประณีตของศิลปวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายของดอกไม้ไทย และลายกนกอันมีชื่อเสียงที่ถูกนำมาใช้ตั้งแต่สมัยอาณาจักรสุโขทัย ขณะที่กรอบรูปงานศิลปะที่มีลักษณะนามธรรมที่ทันสมัย และงานของช่างฝีมือท้องถิ่น ก็สื่อถึงบรรยากาศของพิธีการต้อนรับแบบไทยเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมไทยที่เลอค่า รวมไปถึงห้องแกรนด์บอลรูม (Grand Ballroom) ที่ได้รับการตกแต่งเพื่อแสดงถึงศิลปวัฒนธรรมไทยด้วยโคมไฟระย้าขนาดใหญ่โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแต่งกายของนางรำที่สง่างาม

ประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับโลก

พบกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ห้องอาหารและบาร์ ทั้ง 7 แห่ง ที่ให้บริการอาหารแบบตะวันตกและตะวันออกปรุงโดยทีมพ่อครัวมากความสามารถที่หัวหน้าพ่อครัวบางท่านมีประสบการณ์จากห้องอาหารระดับดาวมิชลิน

 • ห้องอาหาร โซแคล (SoCal) ห้องอาหารแห่งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแคลิฟอร์เนีย ให้บริการไวน์จากแคลิฟอร์เนียกว่า 50 ชนิด รวมไปถึงอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่สดใหม่ ตามฤดูกาล เมนูเด่นของโซแคล ได้แก่ ล็อบสเตอร์ ทอสทาด้า (lobster tostada) ปลาหมึกย่าง (grilled octopus)  ทาโก้หมูสามชั้น (pork belly tacos) ซีฟู้ดสตูว์สไตล์ซานฟรานซิโก (cioppino seafood stew) และ คอแกะตุ๋น (slow cooked lamb neck)
 • ห้องอาหาร เอสเพรสโซ่ (Espresso) ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันปรุงสดใหม่ในครัวเปิดที่มองเห็นการปรุงอาหารของพ่อครัว เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตลาดริมทางของกรุงเทพฯ ที่มีอาหารให้เลือกสรรมากมาย ทุกมื้ออาหารจึงเหมือนเป็นการเดินทางเพื่อไปสัมผัสกับรสชาติอาหารที่แตกต่างกัน
 • ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ (Fireplace Grill and Bar) ห้องอาหารสไตล์ยุโรปดั้งเติม ที่ให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2509 ให้บริการสเต็กและซีฟู้ดคุณภาพสูง และขนมหวานรสชาติสุดประณีต
 • บัลโคนี่ เลาจน์ (Balcony Lounge) ให้บริการอาหารว่าง ชุดน้ำชายามบ่าย และเครื่องดื่มระดับโลกที่รังสรรค์จากส่วนประกอบอย่างดี ในบรรยากาศการตกแต่งที่หรูหรา
 • ฮิวมิดอร์ (Humidor) บาร์ที่มีซิการ์และวิสกี้หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกสรรมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ
 • ห้องอาหาร ซัมเมอร์ พาเลซ (Summer Palace) ห้องอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับอันเลื่องชื่อ ให้บริการติ่มซำที่ผ่านการเตรียมอย่างพิถีพิถัน และอาหารพิเศษที่ปรุงอย่างเชี่ยวชาญโดยเชฟมากความสามารถฝีมือเยี่ยมในครัวเปิดที่ให้ลูกค้าสามารถเห็นขั้นตอนของการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด
 • บัตเตอร์ (Butter) ให้บริการชา กาแฟ อาหารคาวชนิดต่าง ๆ ทั้งแซนวิช และสลัด รวมไปถึงขนมอบ ขนมเค้ก และของหวานหลายรายการ สำหรับรับประทานที่ร้านหรือนำกลับบ้าน

โดมินิค มาร์ติเนซ  ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เปิดเผยถึงห้องอาหารระดับโลกของโรงแรมว่า “พบกับอาหารอร่อยหลายชนิด เมื่อโรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ในฐานะโรงแรมแถวหน้าของกรุงเทพฯ เรามีความต้องการที่จะให้บริการอาหารคุณภาพดีที่ทำให้รู้สึกถึงความหรูหรามีระดับ และมีให้เลือกสรรหลายรูปแบบตามความต้องการ ห้องอาหารและบาร์ของเราจึงมีทั้งอาหารนานาขาติและอาหารท้องถิ่นให้เลือกรับประทานตามความชอบของทุก ๆ ท่าน”

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการมากมาย  ได้แก่

 • โอเอซีส สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมวิวพาโนรามาอันงดงามของกรุงเทพฯ
 • สปา อินเตอร์คอนติเนนตัล ให้บริการทรีตเมนท์ตัวใช้ผลิตภัณฑ์จากหาญ (HARNN) และทรีตเมนท์ใบหน้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากเอเลมิส (Elemis) มีห้องสำหรับให้บริการทั้งหมด 9 ห้อง โดยมีห้องคู่ 3 ห้อง และห้องนวดแผนไทย 1 ห้อง
 • อินฟินิตี้ ฟิตเนส เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยและทีมเทรนเนอร์ส่วนตัวเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • พื้นที่จัดงานประชุมและอีเวนต์ มีห้องสำหรับจัดงานต่าง ๆ ให้เลือกมากถึง 19 ห้อง ตามความต้องการของลูกค้าห้องแกรนด์บอลรูมของโรงแรม สามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คน  มีจอ 4K LED  ติดตั้งในห้อง อุปกรณ์ไฟ LED คุณภาพสูงที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผสมแสงสีที่ทันสมัย การทำวิดีโอสตรีมมิ่ง การประชุม การบันทึกภาพและเสียง การส่งสัญญาณสื่อสารผ่านดาวเทียม  ระบบฉายภาพระยะไกล และ การควบคุมการฉาย LCD จากจุดเดียว

นอกจากนี้ ลูกค้ายังจะได้รับการดูแลอย่างยอดเยี่ยมจากพนักงานทุกท่าน รวมไปถึงพนักงานต้อนรับที่พร้อมคอยให้บริการและช่วยเหลือในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และมอบประสบการณ์แสนประทับใจด้วยความรู้ ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับท้องถิ่นของตนเป็นอย่างดี

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ซึ่งเป้นแบรนด์โรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก ดำเนินธุรกิจด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ยังคงเดินหน้าสร้างมาตรฐานความหรูหราในการให้บริการที่พัก โดยมีแผนเปิดโรงแรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 แห่ง ภายในระยะเวลา 2 ปี โดย อินเตอร์คอนติเนนตัล เพิ่งผ่านการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ในการดำเนินกิจการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

ซึ่งอินเตอร์คอนติเนนตัล ไม่หยุดนิ่งและมีการปรับตัวอยู่เสมอเพื่อค้นหาคุณค่าและความหรูหราใหม่ที่มีความทันสมัย และการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของโรงแรมแห่งนี้ ได้สะท้อนความมุ่งมั่นที่จะไม่หยุดพัฒนาของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งใน 450 โรงแรม ในกลุ่มลักซัวรีและไลฟ์สไตล์ คอลเลคชั่น ของ ไอ เฮช จี ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมโรงแรม  โดยมีโรงแรมมากกว่า 6,000 แห่ง ที่อยู่ภายใต้ ไอ เฮช จี วัน รีวอร์ดส์ (IHG One Rewards) ซึ่งเป็นโปรแกรมสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด มอบสิทธิพิเศษที่มากกว่าและหลากหลายช่องทางให้กับลูกค้าที่ใช้บริการโรงแรมภายใต้ 18 แบรนด์ชั้นนำ  ซึ่งในปัจจุบัน สามารถใช้งานผ่านโมบายแอพพลิเคชั่นใหม่ของ ไอ เฮช จี วัน รีวอร์ดส์

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 9,000 บาท++ สำหรับห้องแบบคลาสสิค  พร้อมเข้าพักตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป  สามารถสำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลได้ที่ intercontinental.com/bangkok  อีเมล์ intercontinental.bkkhb@ihg.com  หรือโทร +66 02 656 0444

ที่มา: The Möbius Agency

Loading

RELATED ARTICLES
www.bangkokinsurance.com
https://bit.ly/3TuonYG
MRDIY ADS
2023_BKI-UpCountry_Size-1076x1521px
ThaiIns
previous arrow
next arrow

Most Popular