Sunday, July 14, 2024
spot_img
ads-AIA
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
Tip
Viriyah
Krungthai
MeaungThai
KBank
previous arrow
next arrow
HomeAUTOMOTIVE ยานยนต์พบกับดีไซน์ใหม่ของ OMODA 5 EV ที่ขึ้นชื่อว่าแสงสว่างแห่งการเคลื่อนไหว ก่อนเปิดตัวที่ไทยต้นปีหน้า!

พบกับดีไซน์ใหม่ของ OMODA 5 EV ที่ขึ้นชื่อว่าแสงสว่างแห่งการเคลื่อนไหว ก่อนเปิดตัวที่ไทยต้นปีหน้า!

หลังจากการประชุมระดับโลกประจำปีของ Chery ในเดือนเมษายนและการถ่ายทอดสดของสำนักงานใหญ่กับสื่อมวลชน ทั้งสื่อมวลชนและลูกค้าชาวไทยหลายคนก็ได้ยลโฉมหน้าใหม่ของ OMODA 5 EV เป็นที่เรียบร้อย โดย OMODA 5 EV เป็นรถ SUV แบบครอสโอเวอร์ที่มีสไตล์พร้อมระยะทาง 510KM (NEDC) มาพร้อมประสบการณ์เทคโนโลยีแห่งอนาคต ในฐานะที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าบริสุทธิ์รุ่นแรกที่เกิดในตระกูล OMODA ทางค่ายจึงสานต่อแรงบันดาลใจในการออกแบบของรถครอบครัวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และนำแนวคิดการออกแบบ Light of movement มาใช้ โดยรูปแบบการดีไซน์ที่แปลกใหม่และแนวคิดในการออกแบบมีดังนี้

Richard ผู้ออกแบบ OMODA 5 EV กล่าวว่า “EV มีภาษาการออกแบบใหม่ล่าสุด – Light of Movement ซึ่งเป็นความต่อเนื่องของ Art in Motion รุ่นก่อนหน้า โดยได้รับแรงบันดาลใจจากแสงแบบไดนามิกและเงาของฟ้าผ่าในธรรมชาติ” นักออกแบบได้จับภาพความงามแบบไดนามิกของสายฟ้าที่ตัดผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืนในธรรมชาติ และรวมไว้เป็นแรงบันดาลใจในรูปทรงของรถใหม่ ซึ่งมีความคมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกของแสงและเงา นำเสนอสุนทรียภาพที่ทันสมัยซึ่งอยู่เหนือความสมจริงและเป็นปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์

ในฐานะที่เป็นรุ่นไฟฟ้าล้วน OMODA 5 EV แสดงรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปตัว “X” แบบสปอร์ตและประสิทธิภาพการต้านลมที่ดี ในขณะเดียวกัน รูปทรงของไฟหน้าก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดจากรุ่นน้ำมันเช่นกัน ด้วยการรวมแถบไฟวิ่งกลางวันแบบ LED และแถบคิ้วชุบโครเมียมที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ไฟตัดหมอกรวมถึงสไตล์ของล้อและกันชนหน้าและหลังได้ทำการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อนำเสนอความสวยงามของเส้นสายในการไหลเวียนของอากาศ ทำให้โดยรวมแสดงถึงความรู้สึกพรีเมียมมากขึ้น

เส้นสายตัวถังของ OMODA 5 EV นั้นเฉียบคมและไดนามิก ด้วยพื้นผิวตัวถังแบบ 3 มิติที่ไม่เหมือนใครและการรักษาเงาซึ่งรักษาสมดุลของเส้นตัวถังแนวนอนและแนวตั้ง จึงมีพลังที่แข็งแกร่งและไดนามิก ไฟที่ปีกด้านข้างสามารถขับเน้นพื้นผิวที่เฉียบคมและเป็นเหลี่ยมมุมของตัวรถ ทำให้มีรูปลักษณ์สปอร์ตที่ปราดเปรียวและดูอ่อนเยาว์ซึ่งเข้ากันได้กับกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่นใหม่

ด้านหลังของรถออกแบบให้สโลบลง เน้นความไดนามิก ซึ่งปรับให้เหมาะกับความอ่อนเยาว์และความสวยงามแบบสปอร์ต ด้านท้ายของ OMODA 5 EV แสดงสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและสปอร์ตด้วยแถบแนวตั้งบางๆ ที่ฝังอยู่ในไฟท้ายด้านหลัง สปอยเลอร์หลังสไตล์สปอร์ตสอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งสามารถยกระดับความเร็วของรถไปสู่ระดับใหม่เพื่อสร้างแรงกระตุ้นทางสายตาและการแสดงออกทางสัญลักษณ์ที่ดูอ่อนเยาว์ รองรับคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในการแข่งรถ เช่นเดียวกับประสบการณ์การดริฟท์ในการขับขี่

OMODA 5 EV ซึ่งเป็นรถ CROSSOVER คันแรกคันใหม่ของแบรนด์ OMODA ที่มีเป้าหมายเพื่ออนาคตของสิ่งแวดล้อม ได้รับภารกิจหลักสำหรับแนวคิดสีเขียวระดับโลกของแบรนด์ OMODA ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลกสำหรับโหมดการเดินทางที่ใช้พลังงานสะอาด และสร้างไลฟ์สไตล์ใหม่สำหรับผู้บริโภคทั่วโลกด้วยความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีแห่งอนาคต ในช่วงต้นปี 2567 OMODA EV จะเปิดตัวในตลาดประเทศไทยซึ่งน่าตื่นเต้นอย่างไม่ต้องสงสัย!

สนใจสอบถาม Facebook : Chery Thailand

แบบสอบถามเพื่อให้ทางแบรนด์ปรับปรุง : bit.ly/43yVdu5
ที่มา: Chery International

Loading

RELATED ARTICLES
www.bangkokinsurance.com
https://bit.ly/3TuonYG
MRDIY ADS
2023_BKI-UpCountry_Size-1076x1521px
ThaiIns
previous arrow
next arrow

Most Popular