Thursday, February 22, 2024
spot_img
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
ads-MUNGTHAI 2
ads-MUNGTHAI 2
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
previous arrow
next arrow
HomeSPORT & E-SPORT กีฬา-อีสปอร์ต“ทิพยประกันภัย” ผนึกพลัง ”สโมสรสุพรีมฯ” นำแนวคิด ESG ปั้น “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก” จุดนัดฝันเด็กไทยกรุยทางสู่นักตบลูกยางรุ่นใหม่

“ทิพยประกันภัย” ผนึกพลัง ”สโมสรสุพรีมฯ” นำแนวคิด ESG ปั้น “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก” จุดนัดฝันเด็กไทยกรุยทางสู่นักตบลูกยางรุ่นใหม่

ครั้งแรกของวงการประกันภัยไทย! เมื่อ ทิพยประกันภัย จับมือ สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ทิพย ชลบุรีอี.เทค เปิดโครงการ ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก จุดประกายฝันเด็กไทยกรุยทางสู่นักตบลูกยางรุ่นใหม่เพิ่มพูนทักษะพื้นฐานมาตรฐานการเล่นอย่างถูกต้อง ให้กับเด็กที่สนใจในกีฬาวอลเลย์บอล เพื่อพัฒนาฝีมืออย่างยั่งยืน ตอกย้ำความเป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกที่จัดโครงการวอลเลย์บอล คลินิก ภายใต้หลักคิด ESG ในมิติการช่วยเหลือสังคม

 “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก” นับเป็นโครงการแรก ที่นำผู้ฝึกสอนและนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมสุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค อาทิ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ , ปลื้มจิตร์ ถิ่นขาว และ มลิกา กันทอง มาร่วมกิจกรรมทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนทักษะการเล่นวอลเลย์บอลเบื้องต้น  รวมทั้งเป็น “ต้นแบบ” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กนักเรียนจาก 11 โรงเรียน ในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชายและหญิง ช่วงอายุ 10-14 ปี  จำนวน 130 คน รวมถึงผู้ฝึกสอนของแต่ละโรงเรียน เพื่อรับการถ่ายทอดแนวทางวิธีการฝึกเทคนิค ที่ถูกต้องให้กับเด็กนักเรียนที่สนใจในกีฬาวอลเล่ย์บอล พร้อมส่งมอบอุปกรณ์ ฝึกซ้อมให้กับโรงเรียน อาทิ ลูกวอลเลย์บอล สนับเข่า เพื่อใช้ฝึกฝนนักกีฬาในระยะยาว โดยเปิดคลินิกเป็นครั้งแรกในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ณ โรงเรียนชุมชนหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา

ดร.สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยที่มาของโครงการ ทิพย วอลเลย์บอล คลินิกว่า เป็นมิติใหม่ของวงการประกันภัยไทยที่มีการสนับสนุนด้านกีฬา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด ESG ที่นำมิติการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม (Environmental) ด้านสังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) มาพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน สำหรับโครงการ “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก เป็นหนึ่งในโครงการที่ดำเนินการตามหลัก ESG ในมิติด้านการช่วยเหลือสังคม (Social)

“ทิพยประกันภัยในฐานะผู้นำด้านธุรกิจประกันภัย ที่มีพันธกิจในการมุ่งขับเคลื่อนองค์กรด้วยหลัก ESG คำนึงถึงสมดุลของมิติด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล อันเป็นทิศทางหลักในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ให้เติบโตไปพร้อมกับระบบเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน จึงเป็นที่มาของการจับมือกับ “สโมสรสุพรีมฯ” เพื่อสานต่อแนวคิดผ่านโครงการ “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก นี้”

คุณสุภาพ ประดับการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้านการขายและการตลาด 1 บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการนี้เกิดขึ้นเพราะมีเด็กในต่างจังหวัดอีกมากที่ยังขาดโอกาส ทั้งที่บางคนมีพรสวรรค์ด้านกีฬา แต่ยังขาดการพัฒนาทักษะ  ดีใจที่โครงการทิพย วอลเลย์บอล คลินิก ในวันนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆ ที่ได้รับความรู้ และความสนุกสนานจากนักกีฬาวอลเลย์บอลชั้นนำของประเทศอย่างใกล้ชิด และยังได้เห็นแววตามุ่งมั่นตั้งใจของน้องๆ ที่มารับการถ่ายทอดการเล่นที่ถูกต้องจากเหล่าอดีตนักตบลูกยางทีมชาติ ช่วยสานฝันการเล่นวอลเลย์บอลอย่างมีความสุข”

ด้าน “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว 1 ใน “7 เซียน” ตำนานนักตบลูกยางทีมชาติไทย ปัจจุบันรับหน้าที่หัวหน้าทีม “โลมาสีชมพู” สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ทิพย ชลบุรี-อี.เทค กล่าวว่า หน่องดีใจและขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ที่มองเราเป็นแบบอย่างในการเล่นวอลเลย์บอล หน่องขอให้น้องทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจ ถ้าเลือกเดินเส้นทางด้านกีฬาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรก็ขอให้มุ่งมั่นไปให้สุด แล้วสักวันจะประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกับหน่องที่เล่นกีฬาวอลเลย์บอลมาจนถึงวันนี้ ความตั้งใจหนึ่งของหน่องคืออยากนำประสบการณ์ของตัวเองมาถ่ายทอดให้กับทุกความฝันและความมุ่งมั่น ซึ่งวันนี้ก็ดีใจที่ได้เห็นความตั้งใจของทุกคน

สำหรับโครงการ  “ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก” ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดประสบการณ์พัฒนาพื้นฐาน ทักษะการเล่น เพื่อผลักดันเด็กไทยให้ก้าวถึงเป้าหมายในการเล่นวอลเลย์บอลอย่างมีความสุขและเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะมาสานต่อวงการวอลเลย์บอลไทย

ทั้งนี้เมื่อกิจกรรม ทิพย วอลเลย์บอล คลินิก สำเร็จลงแล้ว ทิพยประกันภัยและเครือข่ายพันธมิตรยังมีแผนเดินหน้าต่อยอดโครงการในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ เพื่อเดินหน้าสู่พันธกิจ ESG ด้านการช่วยเหลือสังคมของบริษัทฯ ในการพัฒนาองค์กรเพื่อเสริมรากฐานเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน

 

 

Loading

RELATED ARTICLES
https://generali.co.th/
thailife
thailife
generali.co.th
MRDIY ADS
Dhipaya_AD-Corporate-2023--scaled
UltimateGrowth-w309xh700-px
thailife
thailife
previous arrow
next arrow

Most Popular