Sunday, July 14, 2024
spot_img
ads-AIA
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
Tip
Viriyah
Krungthai
MeaungThai
KBank
previous arrow
next arrow
HomeMARKETING & E-COMMERCE การตลาด-อีคอมเมิร์ช“ProPak Asia 2023” ครั้งที่ 30 กระหึ่มเต็มพื้นที่ไบเทค บางนา รวม 2,000 แบรนด์ผู้ประกอบการณ์ โชว์สินค้า-นวัตกรรมกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์

“ProPak Asia 2023” ครั้งที่ 30 กระหึ่มเต็มพื้นที่ไบเทค บางนา รวม 2,000 แบรนด์ผู้ประกอบการณ์ โชว์สินค้า-นวัตกรรมกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์

“ProPak Asia 2023” ครั้งที่ 30 กระหึ่มเต็มพื้นที่ไบเทค บางนา รวม 2,000 แบรนด์ผู้ประกอบการณ์ โชว์สินค้า-นวัตกรรมกระบวนการผลิต และบรรจุภัณฑ์ คาดการณ์ผู้เข้าชม 45,000 คนตลอด 4 วัน

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย จัดงานเปิด “ProPak Asia 2023” (โพรแพ็ค เอเชีย 2023) งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต แปรรูปและบรรจุภัณฑ์อันดับหนึ่ง ของภูมิภาคเอเชียกระหึ่มพื้นที่ไบเทคบางนากว่า 51,000 ตร.ม. ต้อนรับผู้ประกอบการกว่า 2,000 แบรนด์จาก 35 ประเทศทั่วโลก แสดงสินค้าและนวัตกรรมในกระบวนการผลิต แปรรูป และบรรจุภัณฑ์ คาดการณ์ผู้เข้าชมงาน 45,000 คน ตลอดรวม 4 วัน ตั้งแต่ 14 – 17 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นางสาวรุ้งเพชร ชิตานุวัตร์ ผู้อำนวยการกลุ่มงานภูมิภาคอาเซียน อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ ProPak Asia เป็นการครบรอบการจัดงานครั้งที่ 30 ในประเทศไทย หากย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว บรรจุภัณฑ์นับเป็นภาชนะที่ช่วยปกป้อง จัดเก็บ และขนย้ายไปในที่ต่างๆ เท่านั้น หากแต่ปัจจุบัน อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่ทุกคนคาดหวังคือการพัฒนาไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม และเพื่อความยั่งยืน ซึ่งความยั่งยืนดังกล่าว เป็นพันธกิจที่เราทุกคนต่างมีต่อโลกใบนี้ และเป็นสิ่งที่ทาง อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ให้ความสำคัญ ดังจะเห็นได้จากเราได้รับรางวัลเป็นหนึ่งในนิทรรศการที่มีมาตรฐานการจัดงานอย่างยั่งยืน จากทาง TCEB นับเป็นความภาคภูมิใจของเรา

นางสาวรุ้งเพชร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากสิ่งที่เราคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว ในปีนี้เองสิ่งที่พิเศษคือเรามองเห็นการเปลี่ยนไปของตลาดที่มีเรื่องเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์จากกลุ่ม M-SMEs ไปจนถึงกลุ่มเกษตรกร ที่สามารถพัฒนาในเรื่องของ Packaging จะช่วยเป็นส่วนเสริมคุณภาพของสินค้าให้สามารถแข่งขันได้ โดยแรงสนับสนุนจากส่วนนี้เอง จะสามารถช่วยผลักดันกลุ่มชุมชน สร้างสินค้าเข้าสู่ตลาดอุตสาหกรรมได้ โดยในปีนี้เอง เราสร้างโซนที่ชื่อว่า Idea Theater เป็นการนำร่องนำไอเดียจากผู้ประกอบการ SME มาบอกเล่าถึงประสบการณ์ชุมชนสู่ตลาดโลก ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ประกอบการรายใหญ่ จะได้พบกับ Tech Solutions ในการช่วยตอบโจทย์ในมุมธุรกิจ เรียกว่ามางานเดียวครบจบ

ภายในงานปีนี้ ธีมหลักของงานคือ 4S อาทิ Supple Chain, Safety, Security และ Sustainability ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านอุตสาหกรรมอาหาร ทั้งทางตรงและทางอ้อม ผ่าน 8 โซนหลัก ได้แก่ 1) Processing Tech Asia 2) Packaging Tech Asia 3) Drink Tech Asia 4) Pharma Tech Asia 5) Lab&Test Asia 6) Packaging Solution Asia 7) Coding, Marking&Labelling Asia และ 8) Coldchain, Logistics, Warehousing&Factory Asia โดยไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ในปีนี้ อาทิ

  • Investment Clinic ที่เป็นความร่วมมือกับทาง BOI เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ, SMEs, สตาร์ทอัพหน้าใหม่ ได้มาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินในแง่การลงทุน ในการวางแผนการขยายธุรกิจ Scale up และพัฒนาธุรกิจ
  • Post-Harvest Tech Zone ด้วยความร่วมมือกับ ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะมาโชว์การประยุกต์ใช้เทคนิคต่างๆ ในการจัดเก็บผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร รวมถึงกระบวนการตลอด ไม่ว่าจะเป็น การเก็บ แพคเกจจิ้ง การจำหน่าย ฯลฯ
  • Lab & Test Theatre ความร่วมมือกับ INNOLAB เชิญให้ทุกคนเข้ามาร่วมชม แล็บเทคโนโลยีสำหรับอาหาร เครื่องดื่ม ยา รวมไปถึงเพอซันแนลแคร์

สำหรับงานโพรแพ็ค เอเชีย 2023 ในปีนี้นับเป็นโอกาสอันดีที่ ProPak Asia เดินทางมาถึงปีที่ 30 นับเป็นย่างก้าวที่ท้าทายและมีอะไรใหม่ๆ ให้น่าติดตามกันตลอดทุกปี พร้อมมุ่งมั่นในการเป็น Connector ที่ไม่ใช่เพียง Exhibition Platform ในการเชื่อมต่อตั้งแต่ต้นน้ำ ทั้งเรื่องของ Processing (กระบวนการผลิต) และ Packaging (บรรจุภัณฑ์) ไปจนถึงปลายน้ำที่เป็นผู้ประกอบการ สามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อรับ E-Badge เข้าร่วมชมภายในงานได้ทาง www.propakasia.com

ที่มา: ฟีนอมมีนอล พีอาร์

Loading

RELATED ARTICLES
www.bangkokinsurance.com
https://bit.ly/3TuonYG
MRDIY ADS
2023_BKI-UpCountry_Size-1076x1521px
ThaiIns
previous arrow
next arrow

Most Popular