Wednesday, November 29, 2023
spot_img
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
WP_Generic_Bizmatchingnews_Web-Banner-1100x300-1
Banner-AIA-Health-Saver_1100x300px
ads-MUNGTHAI 2
M06_BDC_bizmatchingnewscom1100x300
previous arrow
next arrow
HomeTECH & IT เทคโนโลยี & ไอทีชิคประกาศแคมเปญการตลาดด้านกีฬาใหม่อย่างเป็นทางการ ดึงนักกีฬาระดับแชมป์มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ชิคประกาศแคมเปญการตลาดด้านกีฬาใหม่อย่างเป็นทางการ ดึงนักกีฬาระดับแชมป์มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ชิค (CHiQ) ได้ประกาศความร่วมมือกับการแข่งขันเวิลด์คัปของสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS World Cup) พร้อมประกาศเป็นสปอนเซอร์ให้กับสมาคมสกีเยอรมัน (DSV) โดยได้นักกีฬาระดับแชมป์อย่างคุณวิกตอเรีย เรเบนส์เบิร์ก (Viktoria Rebensburg) เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ซึ่งชิคได้จัดพิธีลงนามในเขตพลาเนกก์ ประเทศเยอรมนี เมื่อเวลา 15:00 น. ถือเป็นการเปิดบทใหม่ในกลยุทธ์การตลาดด้านกีฬา

การแข่งขันเวิลด์คัป สกีลงเขา ของสหพันธ์สกีนานา ชาติ (FIS Alpine Ski World Cup) และการแข่งขันเวิลด์คัป สกีกระโดดไกล ของสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS Ski Jumping World Cup) เป็นกิจกรรมการเล่นสกีอันทรงเกียรติอย่างสูง กิจกรรมเหล่านี้มีฐานแฟนสกีราว 33 ล้านคนทั่วยุโรป โดยมีผู้ชมโทรทัศน์ทั่วโลกประมาณ 1.2 พันล้านคน ซึ่งคุณวิกตอเรีย เรเบนส์เบิร์ก นักสกีชาวเยอรมันผู้โด่งดังและผู้ชนะการแข่ง ขันสกีเวิลด์คัป (Ski World Cup) สามสมัย นำประสบ การณ์การคว้าเหรียญทองในการเล่นสลาลอมมาสู่บทบาทของเธอในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของชิค

การร่วมมือครั้งนี้จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์สมาร์ตโฮมของชิค ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ และจอภาพทั่วทั้งยุโรป นอกจากนี้ โลโก้ของแบรนด์ชิคจะได้ปรากฏในสถานที่จัดงานแข่งขันสกีอย่างโดดเด่น และจะปรากฏบนชุดของผู้เล่นในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะช่วยยกระดับชื่อเสียงของแบรนด์ไปทั่วโลก

เยอรมนีเป็นตลาดสำคัญในยุโรปสำหรับชิค ซึ่งความร่วมมือกับสมาคมสกีเยอรมันมีเป้าหมายเพื่อยกระดับสถานะของชิคในตลาดให้ดียิ่งขึ้น คุณวอลเตอร์ โวเกล (Walter Vogel) กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดของสมาคมสกีเยอรมัน กล่าวว่า “ชิคเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ ซึ่งมีการดำเนินงานในต่างประเทศอย่างแข็งแกร่ง และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นพันธมิตรกับทางแบรนด์” คุณคริสเตียน อุลเมอร์ (Christian Ulmer) ผู้อำนวยการอาวุโสประจำแผนกกีฬาฤดูหนาวของสปอร์ตไฟฟ์ (SPORTFIVE) ซึ่งเป็นหน่วยงานการตลาดด้านกีฬาที่เป็นนายหน้าในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ กล่าวเสริม “การแข่งขันสกีเวิลด์คัปเป็นแพลตฟอร์มที่ดึงดูดความสนใจจากนานาชาติ” และเพิ่มเติมว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้อำนวยความสะดวกให้ชิคได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันฤดูหนาว โดยสร้างสถานการณ์ที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง”

ในพิธีลงนามนี้ คุณวิกตอเรียได้แบ่งปันประสบการณ์การแข่งขันของเธอ สะท้อนให้เห็นจิตวิญญาณแห่งการเล่นสกีผ่านการแสวงหานวัตกรรม ความกล้าหาญ และการผจญภัย ซึ่งเธอได้แสดงความมั่นใจในความสำเร็จของความร่วมมือครั้งใหม่นี้

การตลาดด้านกีฬากลายเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ชิคเข้าสู่ตลาดต่างประเทศและวิวัฒนาการไปสู่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก “ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ชิคได้ขยายการดำเนินงานไปยังประเทศสำคัญ ๆ ในยุโรป และประสบความสำเร็จในการทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคของลูกค้าชาวยุโรป” คุณจาเรด หยาง (Jared Yang) ซีอีโอของชิค ยุโรป อิเล็กทริก (CHiQ Europe Electric S.R.O.) กล่าว “การเล่นสกีเป็นสัญลักษณ์ของความทุ่มเท ความสามารถด้านเทคนิค ความอ่อนเยาว์ และความคล่องตัว ซึ่งทั้งหมดนี้สอดคล้องกับข้อเสนอของแบรนด์ชิค และเราปรารถนาที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับผู้บริโภคชาวยุโรป ผ่านทางความหลงใหลในการเล่นสกีที่มีร่วมกัน”

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/2276275

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Loading

RELATED ARTICLES
https://generali.co.th/
thailife
thailife
generali.co.th
MRDIY ADS
Dhipaya_AD-Corporate-2023--scaled
UltimateGrowth-w309xh700-px
thailife
thailife
previous arrow
next arrow

Most Popular